Phú Mỹ Hưng House

Phú Mỹ Hưng House

Phú Mỹ Hưng House

Phú Mỹ Hưng House
Phú Mỹ Hưng House

Nhu cầu sống xanh của người dân đô thị

Nhu cầu sống xanh của người dân đô thị
icon
Sống theo phong cách hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và hướng đến một môi trường sống xanh đang dần hình thành trong tư duy về nơi an cư của nhiều người. Đặc biệt, điều này đã trở thành nhu cầu lớn của thị trường mà các dự án BĐS cần phải đáp ứng.
Sống theo phong cách hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và hướng đến một môi trường sống xanh đang dần hình thành trong tư duy về nơi an cư của nhiều người. Đặc biệt, điều này đã trở thành nhu cầu lớn của thị trường mà các dự án BĐS cần phải đáp ứng.

Chọn nhà là chọn “môi trường sống”

Ngày nay, cùng với sự đi lên của đời sống, nhận thức về nhà ở của người dân đang có sự đổi thay. Ngày càng nhiều người nhận ra, họ không chỉ cần một nơi ở có diện tích rộng rãi hay tiện nghi cao cấp, mà một nhu cầu ngày càng thiết yếu là được sống trong môi trường trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Vì đối với mỗi gia đình, căn nhà không chỉ như BĐS có giá trị lên xuống tùy theo thị trường, mà đó chính là môi trường sống, là nơi an cư.

Sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên, con người cảm thấy được sự thoải mái, được thư giãn trong bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm bởi bụi bặm và tiếng ồn.Ngoài ra, để thực sự là “tổ ấm” của của mọi thành viên, nhà ở cần phải có những tiện ích không chỉ cho người lớn mà còn cho cả trẻ nhỏ.

Đối với người dân đô thị, việc tìm kiếm một căn nhà có không gian sống yên bình đáp ứng những nhu cầu trên không phải điều dễ dàng. Anh Nguyễn Nam, sống tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính chia sẻ: “Trước đây khi gia đình tôi chọn mua căn hộ tại khu chung cư cao cấp này, đó là mơ ước của nhiều người. Nhưng nay chúng tôi cảm thấy thực sự cần cho lâu dài là căn nhà có sân chơi cho trẻ em chạy nhảy nô đùa, có vườn cho người già chăm chút cây cối,…Tuy nhiên, đây gần như là điều không tưởng ở nơi đất chật người đông này.”

Dịch chuyển ra xa khu trung tâm

Nhu cầu sống xanh của người dân đô thị
Khu đô thị Nam An Khánh đang được Sudico hợp lực với các đối tác lớn hoàn thiện
cơ sở hạ tầng nhằm đem lại môi trường sống đẳng cấp

Hiện nay, quỹ đất đô thị đang ngày càng chật hẹp và nhiều dự án BĐS đang cố gắng tối đa mật độ xây dựng để có lợi nhuận cao nhất. Nhưng những chủ đầu tư BĐS có tầm nhìn đã nhận ra xu hướng nhà ở hiện nay và tìm nơi có quỹ đất tiềm năng để phát triển những sản phẩm đáp ứng thị trường.

Theo Savills Hà Nội, các dự án bán chạy trong năm 2015 là những dự án với những tiêu chuẩn cao, đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích. Đặc biệt tiềm năng là phân khúc biệt thự và nhà liền kề, nhắm đến đối tượng chủ yếu là những người có yêu cầu cao về không gian sống. Điều đó cho thấy, ở các đô thị đã bắt đầu xu hướng chọn nhà ở dịch chuyển ra hơi xa các quận trung tâm để sở hữu những căn villa rộng rãi và tận hưởng không gian sống tiện nghi, hiện đại và cuộc sống trong lành.

Như vậy có thể thấy rõ sự phát triển của BĐS theo xu hướng này tại khu vực phía Tây Hà Nội, nơi có hệ thống giao thông kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Các dự án BĐS ở đây đang phát triển nhanh chóng và được các chủ đầu tư dự án ưu tiên nguồn vốn để nâng cấp, cải tạo. Đơn cử như khu đô thị Nam An Khánh, sở hữu rất nhiều lợi thế như vị trí đắc địa chỉ cách trung tâm hội nghị quốc gia 5km và sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng như nhà liền kề có sân vườn, nhà ở cao tầng, biệt thự, thiết kế hiện đại, phối cảnh đẹp,…. đang được chủ đầu tư Sudico hợp lực với các đối tác lớn để hoàn thiện. Đặc biệt, đối tác chiến lược của Sudico là ngân hàng Techcombank rót vốn 500 tỷ đồng cho kế hoạch cải tạo hạ tầng Nam An Khánh.

Một chuyên gia BĐS nhận xét, thị trường BĐS ngày càng phát triển, đa dạng sản phẩm với giá cả khá hợp lý, song tâm lý sở hữu nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế rất lớn. Vì vậy, phân khúc này đã và đang trở thành mục tiêu “săn đón” do đáp ứng được nhu cầu và tâm lý của khách hàng về một loại hình nhà ở gắn liền với đất, vừa đáp ứng cao nhất về điều kiện sống, sự riêng tư, thoải mái, vừathể hiện phong cách sống thượng lưu, đẳng cấp của gia chủ.

(Theo Gia đình.net.vn) 
 
icon

ĐĂNG KÝ THAM QUAN NHÀ MẪU

LIÊN HỆ NGAY

0902-559-110

ĐĂNG KÝ NGAY

Thông tin dự án